20:24 ICT Thứ ba, 16/09/2014

Xuân tình nguyện 2013

Thứ năm - 03/01/2013 22:31
.

Một mùa xuân nữa lại về. Đến hẹn lại lên, Đoàn trường ĐH Quy Nhơn tổ chức chương trình Xuân tình nguyện 2013, qua đó góp phần giúp nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn, tiết kiệm, vui tươi và lành mạnh; đồng thời phát huy tinh thần tương thân, tương ái của ĐVTN trong cuộc sống.

Chương trình Xuân tình nguyện 2013 gồm các chương trình cụ thể sau:

1. Chương trình Xuân yêu thương
     Mục đích: Chương trình Xuân yêu thương là cầu nối đến với các trẻ em nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhằm góp phần giúp mọi gia đình có một cái tết đầm ấm, trọn vẹn.

* Hoạt động 1:
    Thời gian: từ ngày 3/1 đến 25/1/2013
    Nội dung: vận động quyên góp từ các nhà hảo tâm, các bạn sinh viên, các đơn vị trên địa bàn tỉnh. Tiếp nhận các phần quà cho trẻ em nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bao gồm hiện kim hoặc hiện vật, như: bánh kẹo, thực phẩm tết (có bao gói hợp vệ sinh để thuận tiện trong quá trình vận chuyển), các vật dụng trang trí nhà cửa...
    Địa điểm tiếp nhận: văn phòng Đoàn trường (trước Hội trường B).

* Hoạt động 2:
    Thời gian: ngày 26/01/2013 (15/12 âm lịch)
    Địa điểm: huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định
    Số lượng tình nguyện viên: 10-12 người
    Nội dung:
+ Đi thăm và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của huyện Tuy Phước: 30 phần quà, 150.000đ/ phần.
+ Trang trí nhà cửa, chuẩn bị đón tết cho 01 hộ gia đình chính sách neo đơn trên địa bàn.

2. Chương trình Xuân hải đảo
    Mục đích: Chương trình Xuân hải đảo nhằm thực hiện cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”, đem đến không khí vui xuân đón tết cho bà con nhân dân và chiến sỹ đang đóng quân trên xã đảo Nhơn Châu.
    Phối hợp với Đoàn Thanh niên các LLVT trên địa bàn tỉnh tổ chức chương trình.
    Thời gian: 01-02/02/2013 (21-22/12 âm lịch)
    Địa điểm: xã đảo Nhơn Châu
    Số lượng tình nguyện viên: 6 người
    Nội dung:
            + Thực hiện phần việc thanh niên: dọn dẹp vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan chuẩn bị đón tết.
            + Thăm, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách.
            + Tổ chức giao lưu với ĐVTN, nhân dân xã đảo.

3. Chương trình Xuân sẻ chia
    Mục đích: Chương trình Xuân sẻ chia là sự động viên, chia sẻ với các bạn sinh viên trường Đại học Quy Nhơn, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hoặc các bạn sinh viên không có điều kiện về quê ăn tết. Món quà nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, giúp các bạn có không khí tết ấm áp trong gia đình.
    Thời gian: ngày 07/02/2013 (nhằm ngày 27/12/2012 âm lịch)
    Địa điểm: thành phố Quy Nhơn
    Số lượng tình nguyện viên: 5 người
    Nội dung: Trao tặng 100 cây bánh tét cho các sinh viên.

Tác giả bài viết: LVA