11:10 ICT Thứ hai, 22/09/2014

Cuộc thi Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XII

Thứ ba - 14/05/2013 09:55
.

Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2013; Kế hoạch số 40-KH/TWĐTN ngày 26/3/2013 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về việc tổ chức cuộc thi viết về Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, nhiệm kỳ 2012 - 2017, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Định xây dựng Kế hoạch tổ chức Cuộc thi tìm hiểu về Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Bình Định lần thứ XII, nhiệm kỳ 2012- 2017, cụ thể như sau:

I. ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG, HÌNH THỨC
1. Đối tượng dự thi:

Toàn thể cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên đang sinh sống, làm việc và học tập trên địa bàn tỉnh Bình Định.
2. Nội dung thi:
 Gồm 4 câu hỏi, trong đó có 3 câu tìm hiểu về mục tiêu, phương hướng, một số nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu của Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XII và 1 câu hỏi tự luận, nhằm phát huy khả năng tư duy, sáng tạo của cán bộ Đoàn, ĐVTN; đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Đoàn; xác định trách nhiệm của bản thân trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp, văn minh, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh.
Câu 1. Bạn hãy cho biết mục tiêu, phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2012 - 2017.
Câu 2. Hãy nêu những giải pháp chủ yếu của Đoàn về đổi mới nội dung và phương thức giáo dục đoàn viên thanh niên trogn nhiệm kỳ 2012 - 2017? Bạn hãy đề xuất hình thức giáo dục bạn thấy hiệu quả nhất? Vì sao?
Câu 3. Để phát huy vai trò xung kích, tình guyện, tính sáng tạo của ĐVTN, Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XII đã đề ra những nhiệm vụ, giải pháp gì?
Câu hỏi tự luận:
Câu 4. Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2012 - 2017 xác định khẩu hiệu hành động: Tuổi trẻ Bình Định rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, tình nguyện vì sự phát triển giàu đẹp của quê hương". Suy nghĩ và hành động của bạn về khẩu hiệu này như thế nào?

II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM
- Thời gian phát động cuộc thi: từ nay đến hết ngày 04/6/2013
- Bài dự thi nộp về văn phòng Đoàn trường trước ngày 4/6/2013. Địa chỉ: Văn phòng Đoàn trường, tầng 1, nhà trung tâm (trước Hội trường B).
- Thời gian công bố và trao giải: tháng 8/2013.

III. YÊU CẦU VỀ BÀI DỰ THI
- Bài dự thi sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, viết tay hoặc đánh máy rõ ràng (khuyến khích sử dụng hình ảnh minh họa), ghi rõ ở trang đầu các thông tin:
- Bài dự thi ghi rõ Tên cán bộ, đoàn viên thanh niên, chức vụ, nơi công tác, số điện thoại (nếu có).
- Bài dự thi không hợp lệ nếu sao chép dưới mọi hình thức.
- Ban tổ chức không trả lại bài đã tham gia dự thi.
* Toàn bộ thể lệ cuộc thi và câu hỏi dành được đăng tải trên Website của tỉnh Đoàn: (www.tuoitrebinhdinh.org.vn).

IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG
1. Giải tập thể dành cho các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc triển khai hiệu quả cuộc thi và có nhiều bài dự thi có chất lượng:

- 01 giải nhất, trị giá:                                            2.000.000đ
- 01 giải nhì, trị giá mỗi giải:                                1.500.000đ
- 02 giải ba, trị giá mỗi giải:                                 1.000.000đ
- Một số giải khuyến khích, trị giá mỗi giải:              500.000đ
2. Giải cá nhân dành cho cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên thi tìm hiều về Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XII theo cơ cấu giải thưởng như sau:
- 1 giải đặc biệt:                                                         2.000.000đ
- 02 giải nhất, trị giá mỗi giải:                                1.500.000đ
- 03 giải nhì, trị giá mỗi giải:                                  1.000.000đ